เกี่ยวกับฉัน

รูปภาพของฉัน
คณะวิทยาการจัดการ สาขา(บริหารธุรกิจ)ธุรกิจระหว่างประเทศ

วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553

แก้ไข จุดเด่น จุดด้อย โอกาส อุปสรรค

จุดเด่น
1. ตลาดของอาหารทะเลของประเทศไทยได้เจาะตลาดประเทศญี่ปุ่นมากขึ้น
2. ก่อให้เกิดการค้าระหว่างประเทศและมีการเลือกเปลี่ยนสินค้ากับประเทศญี่ปุ่นมากขึ้น
3. เกิดรายได้เข้าประเทศจากอาหารทะเล ซึ่งทำให้มีตลาดการค้าที่กว้างและขยายตัวดีขึ้น
4.คุณภาพของกุ้งจะเสถียร  ไม่เปลี่ยนแปลงตามอุณหภูมิ

จุดด้อย
1. ราคาสินค้าอาหารทะเลมีราคาที่ไม่สูงมากนัก เนื่องจากญี่ปุ่นก็ได้รับอาหารทะเลมาจากประเทศอื่นค่อนข้างมากเช่นเดียวกัน
2.คุณภาพของสินค้า สารเคมี ผลเสียต่อร่างกาย
3. เกิดการแย่งชิงตลาด

โอกาส
1.สินค้าส่งออกของไทยได้อานิสงส์จากการปรับลดภาษีสินค้าปกติ (Normal Track) ของญี่ปุ่น ภายใต้ FTA
2.ประเทศญี่ปุ่นนิยมอาหารทะเลเพิ่มขึ้น ทำให้อาหารทะเลของไทยสามารถเข้าสู่ตลาดในประเทศญี่ปุ่นได้มากขึ้นเช่นเดียวกัน
3.ญี่ปุ่นผลิตอาหารได้ไม่เพียงพอต่อการบริโภคต้องพึ่งพาการนำเข้า

อุปสรรค
1.การเจาะตลาดค่อนข้างยากเพราะมีคู่แข่งที่ญี่ปุ่นรับมาอาหารทะเลอยู่จำนวนมาก
2.ราคาที่ต้องการในการค้า อาจจะไม่ได้ผลกำไรที่สมควร เนื่องจากมีตลาดที่ค่อนข้างกว้าง
3.ค่าเงินบาทแข่งตัว
4.คู่แข่งขันอย่างจีน




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น